Bánh bèo là món ăn thịnh hành ở Việt Nam. Cùng một tên gọi nhưng ở những địa phương khác nhau sẽ có những hương vị và cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên bánh bèo phổ biến và được du khách du lịch Đà Nẵng Hội An biết đến nhiều nhất là bánh bèo Huế. Món ăn này đã góp phần làm phong phú kho tàng ẩm thực xứ Huế.
Bánh bèo - Nét ẩm thực riêng của Huế
Ở Huế đâu đâu cũng có bánh bèo được các mẹ, các chị... gánh đi rao bán từ đường làng, ngõ phố, bến sông, góc chợ. Nhưng có lẽ thu hút du khách hơn cả là bánh bèo Hàng Me. Bên cạnh đó, còn có những tiệm, quán bán bánh bèo lâu đời như: bánh bèo Ngự Bình và Tây Thượng.
Bánh bèo – Tinh Hoa ẩm thực Cố Đô
Bánh bèo là thức ăn bình dị ngay từ tên gọi. Nghe đến tên bánh là bèo người ta liên tưởng ngay đến những gì đơn giản, mong manh và nhỏ nhoi như những cánh bèo ở ao làng, đầm hồ nơi hẻo lánh.
Bánh bèo là món bánh được làm từ bột gạo rải tôm chấy, hành khô, tóp mỡ. Khi ăn được chan thêm nước mắm vị ngọt lên trên. Có 2 loại là bánh bèo chén và bánh bèo nhỏ. Bánh bèo chén được đúc bằng chén, bề ngoài to dày, bánh bèo chén rất dày,ăn dễ no hơn. Bánh bèo nhỏ đúc bằng vỉ nhôm, bề ngoài cái bánh thường nhỏ và mỏng, khi ăn trình bày nhiều cái xếp chồng trên dĩa.
Màu trắng của bánh có vẻ tinh khiết cùng với màu hồng tươi rực rỡ của nhụy tôm tạo cho khách du lịch cảm giác vừa mắt, ngon lành. Bánh bèo ăn với nước chấm là nước mắm ngon có ớt, tỏi được pha rất khéo khiến người ăn đôi khi có thể húp nước chấm mà không sợ mặn.
Bánh bèo ngoài màu sắc, vị đậm đà còn cho ta hương vị của đồng nội khiến ai đã một lần có dịp du lich da nang gia re ăn bánh bèo sẽ nhớ mãi không quên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét